Tổ chức sự kiện sinh nhật

Kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi đúng truyền thống dành cho bé

Ngày sinh nhật vốn dĩ đã rất quan trọng bởi mỗi năm chỉ có một lần và đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Vì vậy, tiệc thôi nôi còn đặc biệt hơn, bởi đây là sinh nhật lần đầu tiên trong đời của bé. Để to chuc tiec thoi noi cho bé thật ý nghĩa hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

 

  1. Những điều cần chuẩn bị trong tiệc thôi nôi

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé không thể thiếu lễ cúng thôi nôi. Bạn cần chuẩn bị 3 mâm cúng đó là: Mâm cúng Thần tài – Thổ địa; Mâm cúng Ông Táo và Mâm cúng 12 Mụ Bà và Đức Ông. Và sau đó là chuẩn bị môn mâm đồ vật bao gồm: Bút, sách, vỡ, gương, lược, ống nghe, áo quần, tiền… để bé chọn, theo quan niệm thì đồ vật được bé chọn đầu tiên sẽ hé lộ được phần nào công việc mà bé nhà bạn sẽ làm trong tương lai.

 

  1. Địa điểm tổ chức tiệc thôi nôi

Sau khi đã làm xong nghi lễ thôi nôi cho bé, không thể bỏ qua tiệc chúc mừng. Địa điểm tổ chức tiệc thôi nôi có thể ở nhà hoặc một địa điểm khác, tùy thuộc vào điều kiện gia đình và số lượng khác mà gia đình bạn dự kiến mời.

Để lưu giữ lại kỷ niệm đáng nhớ dành cho bé, bạn nên trang trí không gian tiệc bao gồm backgroud có hình của bé, khung ảnh của bé, bánh kem và các dụng cụ khác được thiết kế đồng bộ. Bạn có thể tự tay mình làm hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể nhờ đến đơn vị tổ chức sự kiện thay bạn chuẩn bị dựa trên ý tưởng của bạn.

Hiện nay, có một địa điểm được khá nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn là nơi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé nhà mình, đó là Trixie Cafe & Lounge – tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội tại địa chỉ 165 Thái Hà. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm không gia xanh thoáng đãng, âm nhạc dịu nhẹ cùng với những món thức ăn đậm đà mang hương vị Á-Âu, mang đến một bữa tiệc thôi nôi đầy ý nghĩa dành cho bé.